ค้นหารายละเอียดเพิ่มเติม...ที่นี่

Custom Search

วันเสาร์ที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2551

ชวนชิมริมทาง “โลบะหน้าวัดหัวสะพาน”


คราวนี้ขอเปลี่ยนบรรยากาศจากเรื่องตำรับตำรามาเป็นเรื่องของอร่อยๆกันบ้างนะครับ ร้านนี้เป็นร้านเจ้าประจำของผมมาตั้งแต่สมัยประถมฯแล้วคือร้านโลบะหน้าโรงหนังร้างทางขึ้นสะพานไปวัดศรีนิคม หรือ วัดหัวสะพาน ( คนในท้องถิ่นเรียกสั้นๆว่า วัดหัวพาน ) แต่ในปัจจุบัน (พ.ศ.๒๕๕๑)จากการที่ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงาได้มาตรวจเยี่ยมถึงปัญหาอุทกภัยที่มักเกิดขึ้นบ่อยๆในช่วงฤดูฝนของเมืองตะกั่วป่า ทำให้โรงหนังร้างและบริเวณใกล้เคียงถูกรื้อปรับพื้นที่เพื่อแก้ปัญหาน้ำท่วม ร้านโลบะจึงย้ายไปปลูกเป็นเพิงอยู่หน้าวัดศรีนิคมหรือวัดหัวสะพานแทน
แต่ผมไปรับประทานมาครั้งล่าสุดและได้สอบถามคุณป้าเจ้าของร้าน ท่านก็บอกว่ากิจการก็ยังดีเหมือนเดิม ถึงขนาดบางครั้งมีรายการสั่งซื้อมาจากกรุงเทพฯเสียด้วยซ้ำ นอกจากโลบะจะอร่อยแล้ว หากท่านต้องการสั่งทำเป็นพิเศษเพียงแต่ซื้อหัวหมูมาให้คุณป้าทำ ( คิดราคาตามขนาด ) แล้วคุณป้าคิดค่าน้ำจิ้มเพียง ๑๕๐ บาทเท่านั้น คุ้มค่ากับความอร่อยแท้ๆครับ
ปล. โลบะก็คือหูหมูหมักกับเครื่องยาจีนนั่นเอง อ้อ....ร้านนี้เปิดตั้งแต่บ่ายสองถึงหกโมงเย็นนะครับ แต่ถ้าไปช่วงเย็นล่ะก็ได้แต่ของเหลือๆนะครับ

1 ความคิดเห็น: